Thứ Ba, 4 tháng 10, 2011

Ổ mối hình đầu người trên mộ

Chuyện lạ có thật Việt Nam

Chính quyền xã Hòa Khương (Hòa Vang) cho biết đã tuyên truyền để bà con không tung tin đồn thổi, tránh chuyện mê tín dị đoan ảnh hưởng tới an ninh trật tự địa phương.


Nhiều ngày qua, hàng trăm người dân khắp nơi đổ về thôn Phú Sơn Nam (xã Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng) để tận mắt nhìn thấy một ụ mối hình đầu người trên một nấm mộ.

Rất nhiều người dân từ các nơi đổ về để tận mắt chứng kiến ụ mối hình mặt người trên nấm mộ


Khoảng gần 1 tháng nay, người dân thấy trên nấm ngôi mộ ông Nguyễn Hữu Cổ giữa một đám keo lá tràm có một ụ đất (nghi là tổ mối) có hình mặt người với đầy đủ mắt, mũi, miệng… giống như khuôn mặt một ông già. Thấy lạ, nhiều người hiếu kỳ đến xem và rỉ tai nhau dẫn đến hàng trăm người từ nơi khác cùng kéo đến xem rồi cùng bàn tán và dùng điện thoại chụp lại hình mặt người này.


Đây là phần mộ của ông Nguyễn Hữu Cổ do con cháu phụng lập


Theo một số người dân ở đây cho biết, ngôi mộ của ông Cổ đã chôn cất ở đây mấy chục năm nay. Trước đây, chỉ là một nấm mộ bằng đất, cách đây 5 năm, người thân của ông xây dựng lại ngôi mộ này bằng xi măng và từ đó đến nay vẫn y như thế.

Cách đây vài tháng, người dân thấy một ụ mối bắt đầu hình thành trên nấm mộ này nhưng gần một tháng nay, hình ụ mối bắt đầu hình thành một khuôn mặt giống như một người già.


Nấm mộ mới được người thân xây lại cho ông Cổ cách đây 5 năm


Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ xã Hòa Khương cho biết đã nắm được tình hình và cho người theo dõi để giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời tránh chuyện đồn thổi để kẻ xấu lợi dụng mê tín dị đoan.Hình ụ mối trên nấm mộ với đầy đủ râu, tai, miệng, mắt..


Hiện chúng tôi đã có kế hoạch tuyên truyền để người dân hiểu đây hoàn toàn là một ụ mối tự nhiên chứ không phải “thần thánh” gì “hiện hình” lên để tránh chuyện mê tín dị đoan làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương”, vị cán bộ này cho biết.

Chuyện lạ có thật việt nam Theo DanTri

0 nhận xét:

Đăng nhận xét